Bù Đốp tổ chức Hội nghị nâng cao kiến thức về các nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam

Thứ hai - 26/10/2020 16:16 655 0
Nâng cao năng lực và thông tin về Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế cho đoàn viên thanh niên
Bù Đốp tổ chức Hội nghị nâng cao kiến thức về các nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam
Nhằm nâng cao năng lực hội nhập quốc tế và tuyên truyền, thông tin đến ĐVTN trong quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam cho thanh niên, Ngày 19/9/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Hội nghị thông tin về những thuận lợi, thời cơ và thách thức, khó khăn của Việt  Nam trong quá trình hội nhập quốc tế đến đoàn viên, học sinh. Về dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn, BCH Huyện Đoàn, báo cáo viên của Huyện Đoàn, thầy cô giáo và học sinh Trường THCS – THPT Tân Tiến, THPT Thanh Hòa.
Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của Huyện Đoàn đã trao đổi và phổ biến những kiến thức cơ bản cho ĐVTN về hội nhập quốc tế; đường lối đối ngoại của Đảng và chính sách Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; vai trò của thanh niên đối với công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới của đất nước; định hướng các giải pháp hội nhập quốc tế cho đoàn viên, thanh niên.
Hội nghị diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi và thu hút các bạn trẻ quan tâm, qua đó nhiều bạn đã mạnh dạn đặt các câu hỏi để nói lên những trăn trở, suy nghĩ của mình đối với các vấn đề của đất nước trong quá trình hội nhập, đặc biệt các bạn quan tâm nhiều về những thuận lợi đến với thanh trong quá trình hội nhập phát triển trong thế giới phẳng hiện nay khi công nghệ thông tin chiếm vị trí vai trò quan trọng và làm ranh giới giữa các quốc gia, dân tộc có “khoảng cách” nhỏ lại, bị thu hẹp.
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được dấu ấn đối với các bạn ĐVTN và học sinh về dự. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cũng như giúp ĐVTN chủ động, tự tin hơn trong quá trình hội nhập quốc tế.


                    ĐVTN trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hội nhập

Bên cạnh việ tổ chức Hội nghị, trong thời gian qua BTV Huyện Đoàn Bù Đốp tích cực tuyên truyền, định hướng thanh niên hội nhập; tổ chức các hoạt động rền luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, thủ lĩnh thanh niên cơ sở;... Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, thông tin về tình hình quốc tế, xu thế hội nhập toàn cầu, giáo dục nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, giúp thanh niên chủ động, tự tin hội nhập.
Công tác hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm, đồng hành thanh niên trong quá trình hội nhập được quan tâm. Các cấp bộ Đoàn phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; tham gia xây dựng phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thành lập và duy trì thường xuyên các câu lạc bộ tin học, ngoại ngữ, phát triển các sân chơi trí tuệ; vận động các lực lượng xã hội quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Phong trào học tập nâng cao trình độ trong các đối tượng thanh niên được tổ chức tốt, như: công chức hành chính sự nghiệp thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, học tin học, ngoại ngữ, học ngoài giờ hành chính; thanh niên nông thôn thi đua rèn luyện, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất...

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 933 | lượt tải:307

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 682 | lượt tải:263

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1179 | lượt tải:249

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 923 | lượt tải:269

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 872 | lượt tải:234
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Tổng lượt truy cập2,653,217
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây