Bù Đốp xây dựng các tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp tuyến đường thanh niên tự quản vế An ninh trật tự

Chủ nhật - 25/10/2020 18:20 1.068 0
Trong những năm gần đây, trên những con đường bê-tông, láng nhựa trải dài khắp các thôn, ấp trên địa bàn huyện Bù Đốp đã được khoác lên mình tấm áo mới xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an ninh trật tự do thanh niên tự quản, đầy màu sắc, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
Bù Đốp xây dựng các tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp tuyến đường thanh niên tự quản vế An ninh trật tự
Trong những năm gần đây, trên những con đường bê-tông, láng nhựa trải dài khắp các thôn, ấp trên địa bàn huyện Bù Đốp đã được khoác lên mình tấm áo mới xanh - sạch - đẹp đầy màu sắc, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
Thanh niên huyện Bù Đốp ra quân xây dựng đường nông thôn sạch - xanh - đẹp
Thanh niên huyện Bù Đốp ra quân xây dựng đường nông thôn sạch - xanh - đẹp
Dọc theo tuyến Tỉnh lộ ĐT759 và ĐT759B và các tuyến đường giao thông nông thôn liên ấp, xã trên địa bàn huyện Bù Đốp rất dễ bắt gặp những đoạn đường trồng hoa 2 bên đường; đường đi lại lại thông thoáng không bị cỏ dại che khuất tầm nhìn của người đi đường. Đây là mô hình được các cấp hội, đoàn thể huyện Bù Đốp phát động, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng địa phương bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn xanh - sạch - đẹp.
Tuyến đường hoa trên địa bàn thị trấn Thanh Bình


Công trình thắp sáng đường quê


Nhằm thực hiện thắng lợi chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Bù Đốp về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; tổ chức Đoàn, Hội các cấp và đoàn viên, thanh niên trong huyện đã phối hợp và phát động đến từng hộ gia đình chung tay thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng sáng, xanh, sạch, đẹp với nhiều hoạt động thiết thực như: Thực hiện các tuyến đường thắp sáng, phát hoang bụi rậm, trồng hoa dọc theo các tuyến đường trên địa bàn, thu gom các loại rác thải dọc các tuyến đường... Đến nay, dọc theo các tuyến Tỉnh lộ ĐT759 và ĐT759B và các đường nông thôn liên ấp đã thay đổi rõ rệt với màu sắc của hoa, không cỏ dại, không rác thải, nhiều tuyến đường được đèn đường chiếu sáng; qua đó đã nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông, đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Góp phần hạn chế việc xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường làm đẹp cảnh quan và nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Đặc biệt Phong trào xây dựng các tuyến đường thắp sáng, trồng hoa, cây xanh, thu gom rác thải được Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện phối hợp chặc chẽ với các đơn vị có liên quan triển khai đến toàn thể nhân dân và được hưởng ứng rất tích cực ngay từ những năm đầu tiên thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2019, công trình, phần việc cải tạo cảnh quan đường nông thôn, bảo vệ môi trường được nhân rộng dần, với 7/7 xã, thị trấn đều thực hiện phủ khắp; 09 km đường được khoác lên mình hoa xanh, thông thoáng, 05 tuyến đường thắp sáng do Đoàn – Hội huyện triển khai thực hiện. Những cung đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” không những góp phần cải thiện diện mạo nông thôn, mà còn được chú trọng duy trì để hoàn thiện tiêu chí về cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Thanh niên huyện Bù Đốp phát quang các tuyến đường nông thôn

Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định nhiệm vụ bảo vệ môi trường gắn với xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện là phần việc của Thanh niên. Vì vậy, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo từng cơ sở đoàn, hội, cán bộ, đoàn viên, hội viên tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào này.
 

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 1586 | lượt tải:405

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 1091 | lượt tải:317

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1483 | lượt tải:306

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 1206 | lượt tải:327

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 1151 | lượt tải:292
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Tổng lượt truy cập3,453,300
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây