HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN BÙ ĐỐP: GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Thứ năm - 29/07/2021 00:08 689 0
HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN BÙ ĐỐP: GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn tại thôn 2 xã Thiện Hưng, anh Phạm Bình Dương - Đảng viên, Bí thư Chi đoàn – Chi hội trưởng thanh niên thôn 2 - xã Thiện Hưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình luôn được đoàn viên, Hội viên, Thanh niên tín nhiệm và học tập.                                       Anh Bình Dương và gia đình nhỏ

 Anh là gương thanh niên điển hình trong xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương trong những năm qua.  Ngay từ khi dịch Covid - 19 bùng phát, anh đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch cho bản thân và người dân nơi mình sinh sống. Từ những ngày đầu chống dịch cho đến đợt dịch thứ 4, khi huyện Bù Đốp có ca nhiễm, anh đã chủ động tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, thực hiện các biện pháp 5K khi đến giao dịch mua bán tại cửa hàng của mình. Và ngay lập tức gác lại công việc, hạnh phúc gia đình xung phong tham gia vào đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch covid 19.  Thông qua các trang tin chính thống của Đảng, của Đoàn- Hội và tình hình thực tế tại địa phương, anh biết được huyện nhà bắt đầu thành lập các chốt kiểm soát, khu cách li phòng chống dịch, từ đó bản thân anh đã vận động hổ trợ nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ ở các điểm chốt và bà con nhân dân khu cách li, chung sức với Đảng - Nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Nhận được sự đồng thuận và khuyến khích của BCH Đoàn xã Thiện Hưng, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp, bằng nguồn lực của bản thân, gia đình và vận động từ các nhà tài trợ,mạnh thường quân anh đã cùng BCH Đoàn xã Thiện Hưng liên tục tiến hành thăm, tặng quà hỗ trợ, động viên tinh thần cho các chiến sĩ, nhân dân khu vực cách ly, người có hoàn cảnh khó khăn… và các điểm chốt thuộc Đồn biên phòng trong và ngoài huyện.
Anh Phạm Bình Dương cho biết: Là Đảng viên, Đoàn viên, thanh niên, anh luôn muốn cống hiến sức trẻ cho Đảng, cho Đoàn – Hội, luôn tin tưởng vào chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bản thân từng là người lính biên phòng, anh thấu hiểu được cảnh khó khăn của các chiến sĩ khi lập chốt phòng dịch, muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để động viên các chiến sĩ cũng như chung tay cùng Đảng - Nhà nước chống dịch nên anh đã chủ động tham mưu, đề xuất cho BCH Đoàn xã đi tới các điểm chốt hổ trợ nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ.
Không ngưng nghĩ, sau khi hành trình trở về, anh Dương tiếp tục cùng với Đoàn viên, thanh niên trong xã Thiện Hưng tiếp tục ra quân tuyên truyền phòng chống dịch, cấp phát khẩu trang miễn phí, hỗ trợ người dân trong công tác cài đặt ứng dụng Bluezone. Chưa dừng lại ở đó, anh cùng tuổi trẻ toàn huyện vẫn đang tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng chống dịch, tiếp tục vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ vật tư y tết, nhu yếu phẩm cho các chốt phòng dịch, bà con có hoàn cảnh khó khăn, hiện tại bản thân anh đã trực tiếp hỗ trợ và vận động mạnh thường quân hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện, phòng chống dịch trên 100 triệu đồng, anh sẽ tiếp tục tham gia đóng góp sức trẻ cho đến khi cuộc chiến với dịch Covid - 19 kết thúc, đem lại bình yên cho nhân dân.
Một số hình ảnh của anh Phạm Bình Dương trong hoạt động chống dịch Covid – 19:

                                 Anh Phạm Bình Dương tặng quà các chốt phòng dịch ( mặc Áo thanh niên Việt Nam thứ 4 từ trái qua)

            
                        Anh Dương và chuyến xe 3 gác chở nhu yếu phẩm vận động từ các mạnh thường quân tới nhân dân khó khăn


                                    Trao gạo cho hộ dân khó khăn     


      
                            Ân cần mua nước uống cho các cô chú hỗ trợ chốt phòng dịch covid


                                  Tham gia công tác phòng chống dịch bệnh covid tại địa phương 

Tác giả bài viết: TMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 14/07/2021

lượt xem: 1639 | lượt tải:418

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 1125 | lượt tải:321

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1507 | lượt tải:314

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1225 | lượt tải:338

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1168 | lượt tải:300
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Tổng lượt truy cập3,530,045
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây