Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã trên địa bàn xã Phước Thiện

Thứ sáu - 04/03/2022 15:29 448 0
Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã trên địa bàn xã Phước Thiện
             Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách, góp phần cho xây dựng nông thôn mới tại xã trên địa bàn xã Phước Thiện. Thời gian qua, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác huy động vốn, tăng cường bổ sung nguồn vốn ủy thác để cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã Phước Thiện được tiếp cận vay vốn. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện còn tăng cường nguồn vốn, nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách để góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn xã.


             Mặc dù việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách tại xã hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Nhưng với sự nổ lực Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện đã tập trung các nguồn lực để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng nhu cầu thực tế của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước thông qua các chương trình tín dụng chính sách do Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tại địa bàn xã để người dân biết và tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách.
          Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cho biết: Nhằm góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện đã bám sát các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của địa phương để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân trên địa bàn. Tính đến ngày 28/02/2022, tổng dư nợ trên địa bàn xã trên địa bàn đạt trên 41 tỷ đồng, với hơn 858 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, đã hỗ trợ kịp thời cho đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm lao động địa phương. Thời gian tới, Phòng giao dịch sẽ chủ tham mưu UBND huyện, Chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh bố trí nguồn lực để tổ chức triển khai tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội đã ban hành, nhất là các chính sách phục vụ công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, các chính sách đối với dân tộc thiểu số, xã đặc biệt khó khăn. Nhằm bảo đảm người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ do Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện cung cấp.
           Ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã Phước Thiện khẳng định: Để bảo đảm kế hoạch về đích nông thôn mới của xã đã đề ra, thời gian tới UBND xã tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm đảm bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng vốn vay và trách nhiệm trả nợ tiền vay khi đến hạn và thực hiện tốt phương thức quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội đặc hiệu quả. Đồng thời, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Trong đó, đặc biệt coi trọng chất lượng tín dụng, công tác ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, hoạt động của điểm giao dịch xã.
 

Tác giả bài viết: Nguồn: NHCSXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 1088 | lượt tải:328

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 722 | lượt tải:274

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1221 | lượt tải:260

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 986 | lượt tải:281

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 909 | lượt tải:248
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Tổng lượt truy cập2,859,823
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây