Bù Đốp thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”

Thứ tư - 03/04/2019 04:36 1.249 0
Huyện Đoàn Bù Đốp thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”
Trao nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh khó khăn
Trao nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh khó khăn
Bù Đốp thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”
Ngay từ đầu năm học mới 2018 – 2019, Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện đã triển khai thực hiện các công trình, phần việc "Vì đàn em thân yêu” đến các cơ sở Đoàn – Đội trực thuộc trên địa bàn huyện.
Thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu”, lực lượng thanh niên trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn.
Để thực hiện được những công trình, phần việc ý nghĩa dành cho các em học sinh, các cấp bộ đoàn đã vận động từ chính đoàn viên, thanh niên, học sinh của mình, các đơn vị, nhà hảo tâm cùng quan tâm đến việc có các công trình, phần việc ý nghĩa gửi đến các em nhỏ trên địa bàn.
Đối với cấp huyện, công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu” nổi bật trong năm bao gồm: xây dựng được 01 ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” cho em Điểu Khoa – học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Phước Thiện với trị giá 65 triệu đồng, phối hợp với công ty FPT trao 20 góc học tập với trị giá gần 25 triệu đồng; Vận động tỉnh Đoàn Bình Phước và BCH Đoàn công ty cổ phần khí Miền Nam trao 3 hệ thống máy lọc nước cho các trường Tiểu học trên địa bàn với tổng trị giá 75 triệu đồng.

                                       Trao máy lọc nước cho các trường học


                         Trao góc học tập cho học sinh khó khăn

Đối với cấp cơ sở, đoàn các xã, thị trấn tiếp tục vận động các mạnh thường quân, thu gom, tận dụng những vật dụng cũ như: Lốp xe ôtô, lốp xe máy đã cũ,…  và thanh niên đóng góp công để làm các khu vui chơi cho các em. Đối với các khu vui chơi này, với sự thông minh, sáng tạo, cùng bàn tay khéo léo nên những vật dụng đã thay đổi diện mạo, được thổi hồn một sức sống mới. Xích đu, bập bênh, vượt chướng ngại vật,… là những món đồ chơi bắt mắt, độc đáo tạo nên khu vui chơi ngộ nghĩnh, đẹp mắt, kích thích sự phát triển vận động và đáp ứng nhu cầu giải trí cho các em. Tính đến hết năm học 2018 - 2019, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã xây dựng được 07 công trình vui chơi cho các em.
                       Điểm vui chơi cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thanh Bình B

Những công trình được thực hiện đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp các em thiếu nhi có điểm sinh hoạt vui chơi an toàn, sạch sẽ; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ đoàn đối với các em nhỏ.
Các Đoàn cơ sở, chi Đoàn khối cơ quan thực hiện tốt việc nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiện nay các đơn vị nhận đỡ đầu cho 14 học sinh, với số tiền trung bình 2triệu/em/tháng.

                                            Đỡ đầu học sinh khó khăn

Các liên đội trực thuộc trong toàn huyện cũng đã tích cực chủ động thực hiện các công trình, phần việc của mình để giúp đỡ bạn gặp khó khăn đến trường và chung tay đóng góp để thực hiện ngôi nhà Khăn quàng đỏ trong năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, 18/18 liên đội trong toàn huyện có có các công trình, phần việc của mình thông qua phong trào Kế hoạch nhỏ, tiếp sức đến trường...
Qua các hoạt động của các cấp Đoàn, Đội trong toàn huyện đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong mỗi đoàn viên, thannh niên, học sinh chung tay “Vì đàn em thân yêu” và giúp đỡ bạn bè có điều kiện tốt hơn để đến lớp.
     
                                  Thực hiện: Thùy Linh

 

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 14/07/2021

lượt xem: 1364 | lượt tải:365

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 920 | lượt tải:291

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1407 | lượt tải:279

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1133 | lượt tải:299

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1078 | lượt tải:263
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Tổng lượt truy cập3,149,406
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây