Hiệu quả từ những điểm giao dịch xã, thị trấn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 22/07/2022 10:02 998 0
Để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận thuận lợi với các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Ngân hàng đưa các hoạt động nghiệp vụ về phục vụ ngay tại điểm giao dịch xã, thị trấn (Điểm giao dịch xã) thông qua hoạt động tổ chức giao dịch vào ngày cố định tại điểm giao dịch.
Hiệu quả từ những điểm giao dịch xã, thị trấn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp
                                              Người dân đến giao dịch tại Điểm giao dịch xã Hưng Phước
Thông qua tổ giao dịch xã, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn, được hướng dẫn cách thức vay và cách sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều hộ đã thay đổi được cách nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Ông Điểu Khem, ở ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước cho biết: “Nhờ có điểm giao dịch ở xã mà tôi và bà con nơi đây giảm bớt được thời gian đi lại rất nhiều, đồng thời cũng dễ dàng tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước. Hơn nữa, việc nộp trả tiền gốc cũng thuận tiện hơn rất nhiều, chỉ cần tới ngày ngân hàng ấn định tại xã, mình ra đó là có thể trả gốc luôn nên thuận tiện lắm, được cán bộ ngân hàng về xã làm như vậy tôi và bà con phấn khởi lắm”.
Anh Đồng Xuân Thế - Tổ trưởng Tổ giao dịch xã Hưng Phước cho biết: Mỗi buổi đi giao dịch lưu động tại xã, Tổ giao dịch phải chuẩn bị cẩn thận, chu đáo mọi thủ tục, phương tiện cần thiết cho một ngày giao dịch chính xác, hiệu quả như: máy tính được cài đặt sẵn các chương trình, máy in, máy đếm tiền, máy phát điện dự phòng để phòng khi mất điện và các công cụ hỗ trợ khác, đồng thời các nhân viên trong tổ phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, trau dồi nghiệp vụ tín dụng, cập nhật kiến thức về các chế độ, chính sách mới, bám sát địa bàn, trao đổi với các Hội, đoàn thể nhận ủy thác để giải quyết ngay tại chỗ những vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch, đảm bảo hoạt động giao dịch đạt kết quả cao.
Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp cho biết: Hiện nay, Phòng giao dịch đang thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng với tổng dư nợ trên 305 tỷ. Trong thời gian tới, Phòng giao dịch  tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư… giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả, thoát nghèo bền vững. Tuân thủ chặt chẽ, nghiêm chỉnh chính sách, quy trình nghiệp vụ tín dụng, phân tích, xử lý kịp thời các khoản nợ xấu. Nâng cao chất lượng tín dụng nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần cùng các cấp, ngành và các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Với 7 điểm giao dịch ở 7 xã, thị trấn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp bố trí thời gian giao dịch cụ thể cho 7 điểm giao dịch từ ngày 06 đến ngày 22 hàng tháng. Tại đây, tổ giao dịch xã có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền và công khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm và thực hiện quy trình xử lý nợ, họp giao ban với tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác…

Tác giả bài viết: NHCSXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 1586 | lượt tải:405

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 1091 | lượt tải:317

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1482 | lượt tải:306

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 1206 | lượt tải:327

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 1151 | lượt tải:292
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Tổng lượt truy cập3,453,284
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây