BÙ ĐỐP HỖ TRỢ ẤP KHÓ KHĂN HOÀN THÀNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Thứ bảy - 24/06/2023 01:43 138 0
Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên tại ấp Mười Mẫu xã Phước Thiện
BÙ ĐỐP HỖ TRỢ ẤP KHÓ KHĂN HOÀN THÀNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.
Xây dựng nông thôn mới là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Đây là một quá trình cải tiến kinh tế văn hóa xã hội, kinh tế môi trường nhằm phát triển nông thôn bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của dân cư nông thôn. Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong đó vai trò quan trọng của thanh niên với tinh thần xung kích trong các hoạt động, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, là những người tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền, vận động và đưa các chủ trương chính sách đó vào cuộc sống, đến với các tầng lớp nhân dân.

Thời gian qua, phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên tại ấp Mười Mẫu xã Phước Thiện, đây là ấp được Huyện Đoàn chọn để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, phần đa là các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên huyện đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương.
 
Với phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", đã có 100% cơ sở Đoàn, Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong phát triển kinh tế, xã hội... Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", thông qua các hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè và Tháng thanh niên, các cơ sở đã mạnh dạn đảm nhận các công trình như: Nạo vét kênh mương thuỷ lợi, phát quang hàng trăm mét đường giao thông nông thôn, quét dọn, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, chặt mé hàng chục cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông và trồng mới hơn 1.000 cây xanh các loại trên các tuyến đường thanh niên tự quản. Hiện nay Đoàn các xã, thị trấn đã xây dựng và hình thành được 09 tuyến đường thanh niên tự quản tại các ấp, khu phố với tổng chiều dài hơn 9,5 km; xây dựng được mô hình "Đoạn đường an toàn giao thông" trước cổng an toàn giao thông...

Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu chính đáng, vươn lên thoát nghèo. Huyện Đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, học nghề..., đồng thời, phối hợp với các ngành chuyên môn huyện, để định hướng cho thanh niên thực hiện các mô hình phát triển phù hợp, hỗ trợ vốn, tạo chuỗi liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp từ các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên...

Bên cạnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thời gian qua, tuổi trẻ huyện cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức các hoạt động với nhiều việc làm thiết thực như: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên nghèo...Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ huyện coi trọng và phát huy có hiệu quả. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành hành động thường xuyên của mỗi Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong huyện.
Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Bù Đốp đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

 

Tác giả bài viết: VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 14/07/2021

lượt xem: 1364 | lượt tải:365

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 920 | lượt tải:291

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1407 | lượt tải:279

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1133 | lượt tải:299

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1078 | lượt tải:263
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Tổng lượt truy cập3,149,396
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây