Huyện đoàn Bù Đốp: Triển khai mô hình, giải pháp hiệu quả trong cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Thứ tư - 02/06/2021 13:25 311 0
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ngày 25/5/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Đốp đã tổ chức “Triển khai mô hình, giải pháp hiệu quả trong cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, giai đoạn 2019 – 2022”.
Huyện đoàn Bù Đốp: Triển khai mô hình, giải pháp hiệu quả trong cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Căn cứ các tiêu chí Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới” giai đoạn 2019 - 2022 do BCH Trung ương Đoàn ban hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn lựa chọn 04 tiêu chí để triển khai tới các cấp bộ Đoàn thực hiện, cụ thể:


1. Nội dung:
Tiêu chí 1:  Bản lĩnh cách mạng.
Tiêu chí 2: Có đạo đức trong sáng.
Tiêu chí 3: Tiên phong, gương mẫu.
Tiêu chí 4: Sáng tạo không ngừng.
Các đơn vị triển khai 04 tiêu chí “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” nêu trên đến đoàn viên, thanh niên tại đơn vị, địa phương; đồng thời, định hướng thanh niên phấn đấu, rèn luyện và hình thành các giá trị hình mẫu, đảm bảo các nội dung:
- Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh cách mạng, chính trị vững vàng cho ĐVTN, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập, tìm hiểu và vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn để đoàn viên thanh niên nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn. Kịp thời nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong ĐVTN để giúp tuổi trẻ có bản lĩnh vững vàng trước những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.
- Xây dựng và triển khai các giá trị tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh niên, tích cực học tập theo các giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung giáo dục lòng nhân ái, tính trung thực, trách nhiệm. Đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước của cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp. Nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại. Nắm bắt và định hướng lối sống cho thanh niên thông qua các tin bài về gương người tốt, việc tốt. Tiếp tục duy trì các chuyên mục trên fanpage, website như: “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “gương người tốt việc tốt”…
          - Tổ chức các phong trào hành động cách mạng, các chương trình, hoạt động thực tiễn cho thanh niên. Đăng ký đảm nhận và tổ chức cho thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, việc mới, việc khó tại địa phương, đơn vị, tạo môi trường giáo dục rèn luyện, phát huy tính tiên phong, xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, góp phần hình thành, bồi dưỡng các giá trị hình mẫu thanh niên.
- Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện để thanh niên phát huy lợi thế, không ngừng sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; trong lao động sản xuất, kinh doanh; trong công tác, phục vụ nhân dân; trong sinh hoạt hàng ngày. Nâng cao nhận thức, phát huy thanh niên tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, tận dụng có hiệu quả những thành quả đã được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn.

 

Tác giả bài viết: TMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 381 | lượt tải:170

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 335 | lượt tải:182

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 741 | lượt tải:157

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 516 | lượt tải:171

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 520 | lượt tải:143
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Tổng lượt truy cập1,724,684
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây