Bù Đốp giữ gìn, phát huy văn hóa đọc trong thanh thiếu niên

Thứ tư - 02/06/2021 14:13 249 0
Trước khi có các phương tiện nghe, nhìn hiện đại thì sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, các hình thức giải trí bùng nổ mạnh mẽ đã tác động không nhỏ tới văn hóa đọc của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp đã chỉ đạo 100% Đoàn - Hội các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động thúc đẩy đam mê sách cho đoàn viên. Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 kéo dài huyện Bù Đốp không thể tổ chức các hoạt động đọc sách quy mô, thay vào đó là linh hoạt hỗ trợ thanh thiếu nhi mượn sách về nhà và đọc sách trực tuyến.
Bù Đốp giữ gìn, phát huy văn hóa đọc trong thanh thiếu niên

 Thư viện tại các trường THCS - THPT trên địa bàn huyện luôn có đủ các loại sách phục vụ nhu cầu đọc sách của
Thanh thiếu nhi
 
Đoàn viên sinh trường THTP  Thanh Hòa huyện Bù Đốp đọc sách báo tại giờ ra chơi​​​​​​​
Đoàn viên sinh trường THTP  Thanh Hòa huyện Bù Đốp đọc sách báo tại giờ ra chơi​​​​​​​

​​​​​​​Tủ sách Thanh niên tại các cơ sở đoànGiới trẻ ngày nay dường như ít quan tâm đến sách và đọc sách hơn; nhiều bạn còn cho rằng đọc sách mất thời gian và chậm cập nhật kiến thức xã hội. 
Cuộc sống đương đại, việc truyền tải thông tin có rất nhiều hình thức: qua mạng internet, zalo, facebook, twitter, mstagram... nhưng khi được hỏi về khả năng ghi nhớ tin tức, thông tin trên mạng, nhiều bạn trẻ lại bối rối, ngập ngừng. Bởi những tin tức, thông tin mà họ đọc được ở đó chỉ gói gọn trong vài trăm ký tự nên thiếu độ sâu về cảm xúc, không những không giúp cho việc sáng tạo, mà còn làm mất dần khả năng chủ động tư duy. Mặt khác, tính đa chiều, không chính thống của nhiều thông tin trên mạng cũng làm cho bạn đọc hoang mang. Không chỉ vậy, khi sách trên thị trường đa dạng về thể loại thì một bộ phận bạn trẻ lại cảm thấy khó khăn trong việc chọn sách để đọc, không biết đâu là cuốn sách phù hợp với bản thân, dẫn đến nhiều bạn đọc sách theo trào lưu, nghĩa là khi một cuốn sách nào đó được các phương tiện thông tin đại chúng ca ngợi, quảng cáo là đua nhau mua, đọc, nhưng sau đó lại không đủ kiên nhẫn để đọc hoặc có đọc cũng chẳng thu lại được nội dung gì từ cuốn sách đó. 
Với mục đích khuyến khích các em học sinh, đoàn viên, hội viên thanh niên duy trì văn hóa đọc cực đọc sách. Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa đọc trong thanh thiếu niên”; thường xuyên tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên những cuốn sách hay cần đọc; trao 6 tủ sách cho các trường học trên địa bàn huyện.
Đọc sách sao cho hợp lý và bổ ích, đọc sao cho hợp với quy luật tiếp cận tri thức đòi hỏi mỗi bạn trẻ chúng ta cần phải có sự chọn lọc để có những cuốn sách phù hợp với nhu cầu học tập, trau dồi thêm kiến thức, nghiên cứu khoa học, giải trí và có những tích lũy kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống.
​​​​​​​

Tác giả bài viết: TMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 458 | lượt tải:193

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 409 | lượt tải:203

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 820 | lượt tải:182

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 591 | lượt tải:192

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 593 | lượt tải:164
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Tổng lượt truy cập1,904,180
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây