Phát huy hiệu quả các CLB phụ trách Đội, chỉ huy Đội

Thứ ba - 27/10/2020 18:53 1.338 0
sinh hoạt các trò chơi giân gian cho học sinh.
sinh hoạt các trò chơi giân gian cho học sinh.

 

Bám sát chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020, năm qua, Hội đồng Đội huyện Bù Đốp  triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa thông qua nhiều hình thức sinh động gắn với từng chủ đề, chủ điểm của năm học.

Các phong trào của Đội đã thực sự cuốn hút đông đảo đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia sân chơi bổ ích để các em được rèn luyện và trưởng thành một cách toàn diện. Trong đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả các CLB phụ trách Đội, CLB chỉ huy Đội góp phần không nhỏ trong hoạt động rèn luyện và phát triển kĩ năng cho đội ngũ công tác Đội toàn huyện.

Thành viên CLB hỗ trợ các liên đội làm khu vui chơi

Xác định công tác nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đội và đội ngũ Chỉ huy Đội là hết sức trọng tâm và then chốt, trong những năm qua, Hội đồng Đội đã triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn, mời giảng viên  tập huấn cho giáo viên tổng phụ trách Đội và Ban Chỉ huy liên đội.  Duy trì hiệu quả và tiến hành tập huấn cho các thành viên của CLB Phụ trách Đội và Chỉ huy Đội cấp huyện với 21 thành viên.
 

CLB Phụ trách Đội là môi trường thuận lợi để giáo viên - Tổng phụ trách Đội các trường và cán bộ Đội phụ trách công tác thiếu nhi thường xuyên gặp gỡ tạo mối quan hệ đoàn kết, giao lưu; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ; trao đổi, học tập những mô hình hay, cách làm hiệu quả của các Liên đội tiêu biểu để áp dụng vào Liên đội mình. Không chỉ dừng lại ở đó, phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, CLB Phụ trách Đội các đơn vị còn quan tâm tới giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật, kêu gọi mạnh thường quân, tích cực vận động xã hội hóa giúp đỡ hàng trăm thiếu nhi vượt khó vươn lên, tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ tương lai.

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của các thành viên CLB phụ trách Đội các đơn vị, CLB Chỉ huy Đội cũng đã được hướng dẫn, sinh hoạt và tập huấn các kĩ năng nghiệp vụ, kĩ năng hoạt động phục vụ cho công tác Chỉ huy Đội tại trường học. Thông qua, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các kĩ năng như: phát biểu trước tập thể, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức trò chơi; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, phương pháp phát thanh măng non trong trường học, tìm hiểu về vai trò Ban Chỉ huy Đội trong trường học … đều được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ chức và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên. Ngoài ra, các bạn trong Câu lạc bộ còn được hướng dẫn thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn mới. Hướng dẫn thực hành Nghi thức, Nghi lễ Đội, kỹ năng đội viên và thực hành các bài hát thiếu nhi, múa hát tập thể, múa dân vũ, tạo sân chơi sáng tạo khoa học trong chi đội, liên đội.

CLB phụ trách phối hợp với đại đội 10 tổ chức hoạt động một ngày làm chiến sĩ

Thông qua hoạt động của các mô hình câu lạc bộ không những bồi dưỡng kỹ năng - nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội cho các đồng chí giáo viên TPT và các em Ban Chỉ huy liên đội các trường Tiểu học - Trung học cơ sở trên địa bàn huyệnmà còn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội, tính tự quản trong lực lượng Đội viên ở trường học.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 458 | lượt tải:193

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 409 | lượt tải:203

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 820 | lượt tải:182

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 591 | lượt tải:192

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 593 | lượt tải:164
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Tổng lượt truy cập1,904,229
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây