HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN BÙ ĐỐP GƯƠNG THANH NIÊN TRẺ TIÊU BIỂU

Thứ ba - 15/12/2020 08:30 536 0
Anh La Văn Ngân Đảng viên trẻ - Hội viên Hội LHTN đầy nhiệt huyết.
Đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình thanh niên giúp nhau làm kinh tế như các tổ hợp tác, tổ liên kết là một trong những điểm mới, nổi bật mang lại hiệu quả trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên xã Tân Tiến thời gian qua. Đồng chí La Văn Ngân sinh năm 1990– Đảng viên, đoàn viên hiện nay đang giữ chức vụ Bí thư chi bộ ấp Tân Phước tốt nghiệp cao đẳng Viễn Đông sau đó đi nghĩa vụ quân sự, hoàn thành xong đồng chí trở về địa phương phát triển kinh tế tại gia đình, đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn. Mới đây, trong cuộc bầu cử trưởng thôn, anh tiếp tục được bà con ủng hộ với số phiếu bầu cao. là một trong những cán bộ đoàn, Hội tiêu biểu trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình này.
HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN BÙ ĐỐP GƯƠNG THANH NIÊN TRẺ TIÊU BIỂU


Với mục đích giúp thanh niên hỗ trợ nhau lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo, đồng chí Ngân đã vận động thành lập được 02 tổ liên kết chăn nuôi dê, với tổng số 15 thanh niên tham gia. Xã đoàn, Ủy ban Hội xã Tân Tiến đã hướng dẫn thanh niên viết đề án, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ các dự án của xã để hỗ trợ cho từng thành viên trong tổ liên kết để mua dê giống tham gia mô hình. Khi đàn dê phát triển tốt, cho hiệu quả, mỗi thành viên sẽ đóng góp 01 con dê cho tổ hỗ trợ lại cho những thanh niên khó khăn khác muốn tham gia tổ liên kết để mở rộng quy mô tổ, tập hợp, giúp đỡ được nhiều thanh niên hơn.
Trách nhiệm, nhiệt huyết thôi thúc đồng chí cán bộ trẻ người dân tộc nùng đi đầu trong phát triển kinh tế. Để đoàn viên thanh niên làm theo, tích cực tuyên truyền vận động bà con trong ấp thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ tập quán và những hủ tục.
Trong công tác vận động người dân góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới (NTM), để người dân hiểu, đồng chí giải thích cặn kẽ cho bà con cũng như Thanh niên về lợi ích có đường đi lại thuận tiện, ô tô có thể vào tận bản sẽ giúp hàng hóa được mua bán thuận tiện, giá cao hơn, bà con có cuộc sống khấm khá hơn…
Cùng với các đảng viên trong Chi bộ, đồng chí luôn chú trọng công tác tuyên truyền cho các đoàn viên, thanh niên, người dân trong ấp tích cực phát triển kinh tế, tránh xa các tệ nạn xã hội; vận động học sinh đến lớp đầy đủ, tiếp tục đi học THPT sau khi học xong lớp 9, đi học các trường nghề..
Anh Ngân trên cương vị bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp rất tâm huyết với công tác Đoàn Hội, đồng chí luôn đắn đo, trăn trở làm thế nào để thanh niên tại địa phương vừa có thể làm ăn, phát triển kinh tế, vừa đến gần hơn và tham gia tốt các hoạt động Đoàn, Hội do địa phương tổ chức. Các mô hình liên kết sản xuất đã giúp tổ chức Hội thật sự trở thành địa chỉ tin cậy, là người bạn đồng hành với thanh niên. Anh Ngân cho biết thời gian tới anh sẽ tiếp tục tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của thanh niên để có phương án hỗ trợ, hướng dẫn cho thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để khởi nghiệp thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, không phải rời quê đi làm ăn xa./.Ấp Tân Phước là thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số cùng chung sống, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp kết hợp với chăn nuôi. Xác định phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Chi bộ thôn đã xây dựng nghị quyết về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Không chỉ là tấm gương sáng trong làm kinh tế giỏi, anh còn là một bí thư chi bộ trẻ tuổi năng động, luôn gương mẫu, tuyên truyền vận động người dân, đoàn viên, hội viên thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo thực hiện trước các phong trào thi đua tại địa phương.

Tác giả bài viết: TMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 1482 | lượt tải:387

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 1028 | lượt tải:305

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1447 | lượt tải:293

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 1179 | lượt tải:314

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 1118 | lượt tải:277
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Tổng lượt truy cập3,332,491
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây