Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2019

Thứ ba - 08/10/2019 15:41 1.736 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn,  trong năm 2019 các cơ sở Đoàn đã tích cực hưởng ứng nội dung nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.
Một trong các giải pháp nâng cao năng lực ngoại ngữ cho ĐVTN hiện nay
Một trong các giải pháp nâng cao năng lực ngoại ngữ cho ĐVTN hiện nay
          Bù Đốp là huyện biên giới có tổng diện tích tự nhiên khoảng 37.926 ha, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/5/2003 trên cơ sở tách ra từ huyện Lộc Ninh (theo Nghị định 17/NĐ-CP ngày 20/02/2003 của Chính Phủ). Tuy là một huyện vùng biên giới, sâu xa, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng sự ham học hỏi, ham hiểu biết, tinh thần hiếu học của các bạn trẻ nơi đây không hề thua kém bất cứ nơi nào. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập, đó dường như là một công cụ không thể thiếu giúp thanh niên hội nhập và tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế. Với mục tiêu góp phần đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng và phát triển toàn diện nguồn nhân lực, xác định nội dung trọng tâm nguồn nhân lực là nguồn lực cơ bản, chiến lược lâu dài đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội bền vững.


ĐVTN tham gia tọa đàm giải pháp nâng cao năng lực ngoại ngữ cho ĐVTN, đặc biệt là đối tượng học sinh

          Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là khả năng sử dụng ngoại ngữ trở nên quan trọng, là nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cần sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, đơn vị, tổ chức, cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, trình độ sử dụng ngoại ngữ đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi còn yếu, chưa đáp ứng được tiềm năng phát triển và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên như: phương pháp học tập, giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ giáo viên; môi trường học tập và rèn luyện; bản thân thanh thiếu nhi chưa nhận thức được hết vai trò, tầm quan trọng, ý nghĩa của việc học và sử dụng ngoại ngữ trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay; nhiều đồng chí học ngoại ngữ một cách chống đối, học không có động cơ, mục đích, học để cho đủ văn bằng, chứng chỉ; sân chơi, môi trường cho thanh thiếu nhi thực hành kiến thức còn chưa nhiều...
Từ thực tiễn trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đốp đã triển khai kế hoạch nhằm cụ thể hoá và từng bước nâng cao chất lượng và học ngoại ngữ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn thường xuyên phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, ĐVTN về phong trào học tập ngoại ngữ; xây dựng các mô hình, điển hình về học tập ngoại ngữ. Chỉ đạo 02 Đoàn trường THPT Thanh Hòa, THCS – THPT Tân Tiến và Chi đoàn Truong tâm GDNN – GDTX huyện thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của CLB Ngoại ngữ cấp huyện, mỗi chi đoàn thuộc các đoàn trường có các CLB và các tổ, đội nhóm để tạo môi trừng cho học sinh ôn tập, rèn luyện với khoảng 700 thanh thiếu nhi tham gia. Các CLB thường xuyên tổ chức và đổi mới nội dung sinh hoạt theo chuyên đề, chủ đề; đồng thời phối hợp tổ chức nhiều chương trình giao lưu, tư vấn phương pháp học tiếng Anh đạt hiệu quả cao…Qua đó, phong trào học tập ngoại ngữ trong thanh thiếu nhi trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng ĐVTN học tập ngoại ngữ tăng.
          Trong thời gian tới, BTV Huyện Đoàn tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ sở trực thuộc đưa các hoạt động nâng cao chất lượng ngoại ngữ, các CLB, tổ đội, nhóm hoạt động ngày càng tốt hơn, thường xuyên tổ chức các Hội thi, diễn đàn bằng ngoại ngữ với nhiều nội dung, chuyên đề phong phú để các bạn tham gia, trao đổi và học tập lẫn nhau.
 

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 15/07/2021

lượt xem: 1088 | lượt tải:328

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 722 | lượt tải:274

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1221 | lượt tải:260

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 985 | lượt tải:281

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 10/03/2021

lượt xem: 909 | lượt tải:248
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Tổng lượt truy cập2,859,744
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây