Đồng chí Phạm Bình Dương - Đảng viên trẻ, thanh niên tiêu biểu trong Tháng Thanh niên, tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19!

Thứ ba - 31/03/2020 22:07 1.507 0
Anh Phạm Bình Dương trong những ngày đầu tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch
Anh Phạm Bình Dương trong những ngày đầu tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch
Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn tại thôn 2 xã Thiện Hưng, anh Phạm Bình Dương - Đảng viên, Bí thư Chi đoàn thôn 2 - xã Thiện Hưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình luôn được đoàn viên, Hội viên, Thanh niên trong xã tín nhiệm và học tập.
Anh là gương thanh niên điển hình trong xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương trong những năm qua.
Ngay từ nghe tin khi dịch Covid - 19 xâm nhập vào Việt Nam, anh đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch cho bản thân và người dân nơi mình sinh sống. Từ những ngày đầu chống dịch, anh đã chủ động tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đến giao dịch mua bán tại cửa hàng của mình. Thông qua các trang tin chính thống của Đảng, của Đoàn và tình hình thực tế tại địa phương, anh biết được huyện nhà bắt đầu thành lập các chốt kiểm soát, khu cách li phòng chống dịch dành cho người dân đi làm từ Campuchia trở về, từ đó bản thân đã chủ động liên hệ, tham mưu cho BCH Đoàn xã Thiện Hưng về công tác vận động hổ trợ nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ ở các điểm chốt và bà con nhân dân khu cách li, chung sức với Đảng - Nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Nhận được sự đồng thuận và khuyến khích của BCH Đoàn xã Thiện Hưng, Huyện Đoàn Bù Đốp, bằng nguồn lực của bản thân, gia đình và vận động từ các nhà tài trợ, Mạnh thường Quân anh đã cùng BCH Đoàn xã Thiện Hưng tiến hành thăm, tặng quà hỗ trợ, động viên tinh thần cho các chiến sĩ tại các điểm chốt thuộc Đồn biên phòng Bù Đốp, Đồn biên phòng Hoàng Diệu, Đồn biên phòng Phước Thiện, Đồn biên phòng Tân Thành, khu vực cách li Hoàng Diệu, khu vực cách li tỉnh bộ Biên phòng, Đồn biên phòng Hoa Lư, Lộc Thiện, Lộc Thành, Lộc Thịnh, Lộc Tấn. Đồn biên phòng Lộc An.
Hành trình vừa qua được anh và BCH Đoàn xã Thiện Hưng cùng các mạnh thường quân đặt tên là “ Hành trình thanh niên - Quân và dân chung tay phòng chống dịch Covid - 19”, với sự hổ trợ tận tình của BCH các Đồn, anh cùng các thành viên trong đoàn đã tến tận các chốt, thăm động viên tinh thần các chiến sĩ. Có những chốt xa, đường đi lại khó khăn, các thành viên trong đoàn phải bỏ lại ôtô, đi bộ vác từng kiện hàng đến từng chốt chiến sĩ. Dưới cái nắng 39oC, mặc dù rất mệt nhưng mọi người luôn động viên nhau cố gắng đi, phải vào tận nơi, thăm động viên các chiến sĩ thì mới có ý nghĩa.
Các chiến sĩ tâm sự: "Thấy mọi người vào anh em chiến sĩ vui lắm, biết được sự quan tâm, thấu hiểu, chung sức của nhân dân các chiến sĩ như được tiếp thêm tinh thần để hoàn thành nhiệm vụ. Ở đây cái gì cũng thiếu, nhưng sợ nhất là thiếu nước, nhiều khi nước uống cũng phải tiết kiệm chứ lấy đâu ra nước tắm. Rồi quà mọi người tặng, anh em chiến sĩ chia nhau sử dụng nhưng nếu có người dân nào về ngang qua chốt, đói bụng, các chiến sĩ lại lấy thực phẩm đó tiếp tế cho nhân dân và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ".
Có những chiến sĩ vài tháng rồi chưa được về thăm gia đình. Khó khăn, gian khổ là vậy nhưng tuyệt nhiên không hề thấy các đồng chí than thở chút nào. Vẫn lạc quan, vẫn yêu đời, vẫn hồn nhiên. Chốt mình còn thiếu thốn nhưng vẫn lo cho đồng đội, thấy đoàn vào thăm, hỗ trợ là các đồng chí ấy lại gọi đồng đội của mình ở chốt khác xa xôi hơn chạy qua để chia sẽ nhu yếu phẩm, khi nghe đoàn nói các anh cứ giữ đi, bây giờ chúng em qua chốt đồng đội của các anh để thăm và hổ trợ nữa thì các anh đều không giấu được niềm hạnh phúc mà nắm chặt tay từng người trong đoàn.

Anh Phạm Bình Dương cho biết: Là Đảng viên, Đoàn viên thanh niên, anh luôn muốn cống hiến sức trẻ cho Đảng, cho Đoàn, luôn tin tưởng vào chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bản thân từng là người lính biên phòng, anh thấu hiểu được cảnh khó khăn của các chiến sĩ khi lập chốt phòng dịch, muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để động viên các chiến sĩ cũng như chung tay cùng Đảng - Nhà nước chống dịch nên anh đã chủ động tham mưu, đề xuất cho BCH Đoàn xã đi tới các điểm chốt hổ trợ nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ.
Không ngưng nghĩ, sau khi hành trình trở về, anh Dương tiếp tục cùng với Đoàn viên thanh niên trong xã Thiện Hưng tiếp tục ra quân tuyên truyền phòng chống dịch, cấp phát khẩu trang miễn phí, hỗ trợ người dân trong công tác cài đặt ứng dụng theo giỏi sức khỏe NCoVI.
Tổng hợp sau 02 đợt đi các Đồn và khu cách li, anh Dương cùng Đoàn xã Thiện Hưng đã vận động, hỗ trợ nhu yếu phẩm được trên 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng).
Chưa dừng lại ở đó, anh và BCH Đoàn xã Thiện Hưng cùng tuổi trẻ toàn huyện vẫn đang tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng chống dịch, tiếp tục vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ vật tư y tết, nhu yếu phẩm cho các Đồn biên phòng còn lại trên địa bàn tỉnh Bình Phước cho đến khi cuộc chiến với dịch Covid - 19 kết thúc, đem lại bình yên cho nhân dân.
Một số hình ảnh của anh Phạm Bình Dương trong hoạt động chống dịch Covid – 19:


   Anh Phạm Bình Dương mặc Áo thanh niên Việt Nam đứng đầu từ trái qua.Anh Phạm Bình Dương mặc Áo thanh niên Việt Nam thứ 4 từ trái qua


Anh Phạm Bình Dương đội nón trắng đứng thứ 3 từ phải qua.

 

Tác giả bài viết: Thành Sang - Đoàn xã Thiện Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 14/07/2021

lượt xem: 1639 | lượt tải:418

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 1125 | lượt tải:321

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1507 | lượt tải:314

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1225 | lượt tải:338

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1168 | lượt tải:300
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Tổng lượt truy cập3,530,238
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây