Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Đốp tiếp tục tăng cường triển khai cho vay học sinh, sinh viên năm học 2021-2022

Chủ nhật - 21/11/2021 20:53 1.582 0
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Đốp tiếp tục tăng cường triển khai cho vay học sinh, sinh viên năm học 2021-2022
Với mục tiêu đảm bảo cho các học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải các chi phí học tập, Phòng giao dịch (PGD) Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước tiếp tục triển khai Chương trình cho vay HSSV theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.
Những năm qua, NHCSXH đã triển khai cho vay chương trình tín dụng HSSV có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành người bạn đồng hành, giúp nhiều HSSV có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và Đồng bào Dân tộc thiểu số có điều kiện để theo học đại học, cao đẳng, trung cấp và học nghề....Chính nhờ sự hỗ trợ kịp thời, nguồn vốn vay của chương trình này đã giúp nhiều em HSSV trên địa bàn thành phố có cơ hội theo đuổi ước mơ học tập, tạo dựng tương lai và có cơ hội làm việc, cống hiến cho quê hương sau khi tốt nghiệp ra trường.
Đầu năm học mới 2021-2022, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và HSSV phải thực hiện việc học trực tuyến, do đó nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn.
Để tạo điều kiện, hỗ trợ cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn kịp thời tiếp cận với nguồn vốn vay để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập... khi năm học mới đã bắt đầu. NHCSXH thực hiện tiếp nhận giấy xác nhận qua hòm thư điện tử trong trường hợp gia đình HSSV chưa thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận của nhà trường đối với HSSV đang theo học trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Từ những khó khăn nêu trên HSSV cần liên hệ với nhà trường để được gửi trước bản chụp giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) qua hòm thư điện tử của nhà trường gửi đến hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV, cụ thể:
Nơi gửi: Là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV.
Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên).
Nội dung: Thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).
Nơi nhận: Là hòm thư điện tử của NHCSXH huyện Bù Đốp (36tokhnv@gmail.com), đồng thời gửi vào hòm thư điện tử của HSSV.
 

                 Khách hàng nhận tiền vay chương trình HSSV tại điểm giao dịch xã Thanh Hòa

HSSV khi xin giấy xác nhận có trách nhiệm cung cấp cho nhà trường hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay (HSSV/người vay vốn có thể tra cứu trực tiếp địa chỉ hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay được công khai niêm yết tại các điểm giao dịch của NHCSXH tại UBND xã, thị trấn và trụ sở giao dịch của NHCSXH) và hòm thư điện tử của HSSV. Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội hoặc hết thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường có trách nhiệm gửi lại bản chính giấy xác nhận cho HSSV để gửi NHCSXH nơi cho vay bổ sung hồ sơ cho vay theo quy định.
Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, NHCSXH huyện Bù Đốp khuyến khích người vay vốn đề nghị nhận tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay để trang trải các chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, đóng học phí cho HSSV hoặc chuyển vào tài khoản của nhà trường để trả tiền học phí.       
Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ: Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp. Trụ sở: Khu phố Thanh Xuân, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Số điện thoại liên hệ: 08.5511.4477 hoặc 0985.000.222, Hộp thư điện tử: 36tokhnv@gmail.com.
                                                                                               

Tác giả bài viết: Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

101-KH/HĐTN

Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thời gian đăng: 14/07/2021

lượt xem: 1639 | lượt tải:418

số 14 - CV/HĐĐ

Công văn về việc thực hiện công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thời gian đăng: 20/04/2021

lượt xem: 1125 | lượt tải:321

số 13-CV/HDD

Phát động cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em

Thời gian đăng: 02/04/2021

lượt xem: 1507 | lượt tải:314

ddooij08-KH/HDD

kế hoạch thi nghi thức đội

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1225 | lượt tải:338

số 12-CV/HDD

Công văn tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Thời gian đăng: 09/03/2021

lượt xem: 1168 | lượt tải:300
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Tổng lượt truy cập3,530,080
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây